Chat Facebook

So sánh sản phẩm
  • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

ĐIỀU GÌ XẢY RA VỚI CƠ THỂ, KHI BẠN ĂN CHUỐI CHÍN VỎ CÓ CÁC ĐỐM ĐEN

Ngày đăng : 23:50:08 30-05-2019
ĐIỀU GÌ XẢY RA VỚI CƠ THỂ, KHI BẠN ĂN CHUỐI CHÍN VỎ CÓ CÁC ĐỐM ĐEN!

Nếu bạn có sở thích ăn chuối thì chúc mừng bạn thêm lần nữa! Đây là lợi ích quan trọng bạn cần biết về trái cây nhiệt đới thơm ngon này.
 

CHUỐI CHÍN KỸ KHÁC CHUỐI BÌNH THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Chuối chín hoàn toàn tạo ra một chất gọi là TNF, đó là một "yếu tố hoại tử khối u".
Đây là một chất chống lại các tế bào bất thường. Các chấm càng đậm và rõ rệt trên vỏ chuối, chúng càng chứa nhiều chất này.

Do đó, chuối chín hoàn toàn có lợi hơn để tăng cường hệ thống miễn dịch.

- Các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã xác nhận rằng TNF được tìm thấy trong chuối chín vỏ chấm đốm giúp chữa ung thư bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch của con người .
=> Bằng cách thường xuyên ăn chuối chín, bạn có thể ngăn ngừa ung thư đáng kể.

CHUỐI CHÍN KỸ THAY ĐỔI THÀNH PHẦN NHƯ THẾ NÀO?

Điều này được chứng minh rằng tổng hàm lượng chuối thay đổi với sự chín kỹ dần dần, chủ yếu là về việc tăng số lượng chất chống oxy hóa và chuyển đổi tinh bột thành đường dễ tiêu hóa hơn. (Bao gồm 3 loai đường)
Các nhà khoa học Nhật Bản cũng phát hiện ra rằng chuối có chấm đen trên vỏ giúp tăng lượng tế bào bạch cầu.

=> Để tăng khả năng miễn dịch, họ khuyên nên tiêu thụ 1 đến 2 quả chuối chín tốt mỗi ngày .
Những quả chuối chín kỹ có nhiều đốm nâu như vậy sẽ khỏe mạnh hơn nhiều so với những quả chuối có vỏ màu xanh lá cây hoặc chuối vàng thông thường - được cho là tới 8 lần.

CHUỐI CHÍN KỸ HỖ TRỢ CHỐNG UNG THƯ NHƯ THẾ NÀO?

- Như đã đề cập trên đây, chuối chín chứa một lượng lớn yếu tố hoại tử khối u (TNF).
Nó cũng có tác dụng như vậy đối với các tế bào ung thư đến mức bắt đầu quá trình apoptosis , nghĩa là tử vong theo chỉ đạo.

Hiệu quả của chuối trong việc ức chế ung thư đã được chứng minh là tương đương với Lentinan được tìm thấy trong loại nấm Shitake nổi tiếng.
Lentinan tăng cường tác dụng của các chất chống vi rút và chống ung thư khác. Nó cũng làm tăng hoạt động của một số tế bào của hệ thống miễn dịch.

- Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Tokyo đã phát hiện ra rằng lentinan có thể loại bỏ 80 đến 100% các khối u trong các đối tượng thử nghiệm;
+ Trong các thí nghiệm trên chuột .
+ Trong các thử nghiệm lâm sàng ở những người được hóa trị liệu, nó đã dẫn đến việc ngăn chặn sự phát triển của khối u và tuổi thọ chung.
Tác dụng chống ung thư của chuối đối với bệnh ung thư có thể được tóm tắt bằng cách kích thích đáng kể sự hình thành các tế bào bạch cầu mới và ngăn ngừa đột biến tế bào.

LƯU Ý:
- Để bảo quản càng nhiều chất có lợi càng tốt, chuối chín được khuyến cáo nên tiêu thụ càng sớm càng tốt hoặc nếu giữ trong tủ lạnh thì chỉ nên để trong một thời gian ngắn tối đa là 1 ngày.
Bởi có một ranh giới tương đối mỏng giữa chuối chín hoàn toàn còn tốt và chuối quá chín kỹ nẫu ruột và chuyển màu đậm ruột, khi các quá trình khử mùi có thể xảy ra ở chuối. Những chất có lợi này sẽ không chỉ phá hủy mà còn có thể có nghĩa là sự phát triển của nấm có hại.
- Ngoài ra, tránh ăn những quả chuối có vỏ màu nâu hoàn toàn hoặc đã nẫu ruột bên trong.

* Nguồn: Healthy Food Style
Tags:
Tin liên quan